15 xu hướng phát triển ứng dụng di động trong năm 2023industries-vi15 xu hướng phát triển ứng dụng di động trong năm 2023

15 xu hướng phát triển ứng dụng di động trong năm 2023

Các ứng dụng di động là cây cầu tuyệt vời giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng thân thiết cũng như khách hàng tiềm năng. Với khả năng giao tiếp, tương tác và tăng cường áp dụng các sản phẩm và dịch vụ mới, các ứng dụng dành cho thiết bị di động đã trở thành một trong những chiến lược tiếp thị. Dưới đây là tổng quan về những gì doanh nghiệp có thể tham khảo về xu hướng phát triển ứng dụng di động trong năm 2023. 

Bạn có bao nhiêu ứng dụng trên điện thoại? Bạn có để ý không? Các tính năng mới được phát triển mỗi ngày sẽ là cơ sở trong việc gia tăng khách hàng cho doanh nghiệp mỗi lúc. Điều này phản ánh sự phát triển với tốc độ chóng mặt trong kỷ nguyên ứng dụng di động.

Có 6,63 triệu ứng dụng trên cả Google và Apple App Store cộng lại. Làm cách nào để đảm bảo ứng dụng của doanh nghiệp bạn nổi bật? Để trở nên khác biệt so với các ứng dụng khác, doanh nghiệp bạn cần bắt kịp các xu hướng phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động mới nhất và biết cách tận dụng chúng để cung cấp các ứng dụng có nhiều tính năng hữu ích, mới lạ. Để tồn tại và phát triển trong “kỷ nguyên Darwin” kỹ thuật số đang phát triển chóng mặt này, doanh nghiệp cần làm quen với các xu hướng phát triển ứng dụng di động đang thay đổi.

Tuy nhiên, một sự thật không khả quan lắm đó là hầu hết các ứng dụng di động đều không thể trụ lại được lâu. Lý giải cho sự thất bại này xuất phát từ việc doanh nghiệp không có khả năng theo dõi và triển khai các xu hướng công nghệ ứng dụng di động mới nhất. Thiếu sót này cũng dẫn đến việc doanh nghiệp thua các đối thủ có sự thích ứng công nghệ hơn. 

Bước đầu tiên doanh nghiệp cần làm đó là luôn cập nhật các xu hướng phát triển ứng dụng di động trong tương lai. Dưới đây là 15 xu hướng phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động mà Arcanic tổng hợp: 

1. Sự trỗi dậy của 5G

Vào năm nay, 5G sẽ trở thành một khái niệm thông dụng. Các công ty công nghệ đã bắt đầu kết hợp 5G ở quy mô đầy đủ và dự kiến sẽ có 660 triệu điện thoại thông minh có kết nối 5G, chiếm khoảng 47,5% tổng số thiết bị.

Sự gia tăng của 5G có ý nghĩa gì đối với Phát triển ứng dụng?

5G sẽ thay đổi cách chúng ta xây dựng và sử dụng ứng dụng với tốc độ và hiệu quả cải thiện đáng kể. Dưới đây là một vài điều chúng ta có thể mong đợi:

 • 5G sẽ nhanh hơn tới 100 lần so với 4G.
 • Độ trễ sẽ giảm từ 50 mili giây (4G) xuống 1 mili giây.
 • Với độ phân giải cao hơn, ít độ trễ hơn và hiệu suất nhanh hơn, các ứng dụng truyền phát video sẽ có sự cải thiện đáng kể.
 • 5G sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho AR và VR vì việc tích hợp các công nghệ này vào ứng dụng sẽ dễ dàng hơn.
 • Truyền dữ liệu giữa các thiết bị và điện thoại thông minh sẽ nhanh hơn và mượt mà hơn.
 • 5G sẽ cho phép Nhà phát triển xây dựng các tính năng mới mà không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của ứng dụng dành cho thiết bị di động.
 • Thanh toán di động sẽ nhanh hơn và an toàn hơn do dữ liệu sinh trắc học được xử lý nhanh hơn để nhận dạng.

Nhìn chung, công nghệ 5G sẽ giúp các ứng dụng chạy nhanh hơn, mượt mà hơn và hiệu quả hơn. Nó cũng sẽ mở ra những cơ hội cho sự đổi mới. Tất cả những ý tưởng thú vị mà bạn có thể có về ứng dụng của mình sẽ không còn là ý tưởng nữa. Với 5G, bạn có thể biến chúng thành hiện thực.

2. Ứng dụng cho thiết bị gập

Các thiết bị có thể gập lại chiếm phần lớn thị phần điện thoại thông minh nói chung, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi trong những năm tới. Vì vậy, đây là thời điểm bạn nên ghi nhớ các thiết bị có thể gập lại trong khi lập kế hoạch chiến lược phát triển ứng dụng di động của mình. Đảm bảo ứng dụng của bạn chạy liền mạch trên các thiết bị có thể gập lại bởi đây là một trong những xu hướng đầy thách thức vào năm 2023.

Việc mở thiết bị để sử dụng màn hình lớn hơn có thể có tác động tích cực đến người dùng:

 • Màn hình lớn hơn đồng nghĩa với nhiều không gian hơn cho trải nghiệm chi tiết và sống động.
 • Với nhiều cửa sổ, người dùng có thể thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc.
 • Các ứng dụng phát trực tuyến video và trò chơi có thể thu được lợi ích tối đa từ các thiết bị có thể gập lại bằng cách tăng kích thước màn hình của chúng. Hoặc thay vào đó là sử dụng thêm không gian để cung cấp thông tin và điều khiển bổ sung.

 Do đó, việc phát triển các ứng dụng lưu ý đến màn hình gập sẽ là một trong những xu hướng phát triển ứng dụng di động lớn nhất vào năm 2023.

3. Thực tế tăng cường & Thực tế ảo (AR & VR) 

Thành công của Pokemon Go có thể chỉ là tạm thời, nhưng nó đã mở đường cho AR trong phát triển ứng dụng di động. Nó cho thế giới thấy rằng thực tế, doanh nghiệp có thể sử dụng VR để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Nếu nhìn bao quát về thời điểm này, chúng ta có thể tìm thấy nhiều tình huống mà trong đó, các thương hiệu sử dụng AR & VR.

Ikea sử dụng AR để cho phép người dùng xem đồ nội thất sẽ trông như thế nào trong nhà của họ trước khi mua. L’Oreal có một ứng dụng trang điểm ảo cho phép người dùng xem cách trang điểm trên khuôn mặt của họ. Lenskart cho phép người dùng thử kính trước khi mua. Apple, Google và Meta cũng đang mang đến những đổi mới trong AR & VR. Google đã giới thiệu một tính năng gọi là “Chế độ xem trực tiếp” trong Google Maps, nơi người dùng có thể nhìn thấy hướng trong thời gian thực trên hình ảnh trong thế giới thực.

LiDAR là một tiến bộ công nghệ quan trọng khác mà chúng ta đã thấy gần đây trong lĩnh vực AR. Được Apple gọi là AR với tốc độ ánh sáng, công nghệ này xuất hiện lần đầu trên iPad Pro, iPhone 12 Pro và iPhone Pro 12 Pro max. Nó đã đưa AR lên một cấp độ hoàn toàn mới. Với LiDAR, bạn có thể chụp được những bức ảnh chất lượng cao trong điều kiện ánh sáng yếu.

Apple thậm chí đã cách mạng hóa quy trình mua sắm đồ nội thất bằng cách hợp tác với Ikea để ra mắt tính năng Chế độ Studio mới sử dụng công nghệ LiDAR. Khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể trỏ thiết bị của họ đến nơi họ muốn đặt đồ nội thất và công nghệ LiDAR sẽ quét căn phòng để đặt một mô hình đồ nội thất có kích thước thật vào hình ảnh ảo.

Năm nay, chúng ta sẽ thấy AR & VR định hình ngành phát triển ứng dụng di động theo những cách mà chúng ta không ngờ đến. Xu hướng ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ trở nên phổ biến hơn. Số lượng người dùng AR & VR tăng đột biến trong năm nay. Do vậy, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội tuyệt vời để tận dụng các xu hướng phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động này để mang lại trải nghiệm cho người dùng trên thiết bị di động.

4. Tích hợp ứng dụng có thể đeo được

Các thiết bị đeo được đã thống trị thế giới. Theo Statista, các thiết bị đeo được kết nối đạt 453 triệu vào năm 2017 và 929 triệu vào năm 2022.

Năm nay, chúng ta đã chứng kiến nhiều điều quan trọng xảy ra trong ngành thiết bị đeo tay. Apple công bố bản cập nhật WatchOS 8, mang đến các tính năng mới như mặt đồng hồ mới, tăng khả năng truy cập ví và giao diện được thiết kế lại cho người dùng Apple watch. Ngay cả Google cũng đã công bố một nền tảng thiết bị đeo hợp nhất kết hợp hệ điều hành thiết bị đeo của mình với nền tảng phần mềm Tizen của Samsung – tăng thời gian khởi động ứng dụng lên 30%.

Đây được xem là sự phát triển của thiết bị đeo công nghệ — một trong những xu hướng phát triển ứng dụng di động thiết yếu vào năm 2023. Nói cách khác, các nhà phát triển ứng dụng và doanh nghiệp nên sẵn sàng với các ứng dụng cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số tuyệt vời cho người dùng trên Đồng hồ thông minh và thiết bị đeo, nhờ đó đạt được lợi thế khác biệt so với những doanh nghiệp khác.

5. Ứng dụng giao hàng

Mọi người bắt đầu phụ thuộc nhiều vào các ứng dụng giao đồ khi họ ở nhà sau lệnh phong tỏa. Loại ứng dụng này đã trở thành một trong những danh mục ứng dụng phát triển nhanh nhất trong những năm qua. Toàn bộ ngành ứng dụng giao đồ ăn dự kiến sẽ đạt quy mô thị trường 320 tỷ USD vào năm 2029. Tương tự với các ứng dụng giao đồ ăn. Họ thấy mức tăng 32,9% vì mọi người thích đặt đồ ăn trực tuyến hơn vì cảm thấy an toàn hơn.

Chúng ta có thể thấy tốc độ tăng trưởng của chúng giảm nhẹ khi chúng ta trở lại trạng thái bình thường. Các ứng dụng thực phẩm và hàng tạp hóa sẽ vẫn là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Mọi người sẽ không bao giờ ngừng đặt hàng thực phẩm trực tuyến và các ứng dụng này sẽ vẫn chiếm 15,5% người dùng điện thoại thông minh.

6. Giải trí & Chơi game trên thiết bị di động

Các ứng dụng giải trí và trò chơi đã trở thành một phần của lối sống. Một số người dùng chia sẻ họ cảm thấy khó chịu khi phải  trải qua một ngày mà không có chúng.

Có thể đoán được mức độ phổ biến của các ứng dụng giải trí trên thiết bị di động vì Netflix có khoảng 74% người đăng ký hoạt động ở Hoa Kỳ và Canada. Không chỉ vậy, với hơn 159,1 triệu game thủ sử dụng điện thoại di động, thiết bị di động được game thủ yêu thích – chiếm hơn 89% game thủ kỹ thuật số tại Hoa Kỳ.

Con số này thậm chí còn tăng lên vào năm 2023, như chúng ta có thể thấy trong các số liệu thống kê sau:

 • Họ đã cung cấp truy cập dễ dàng để giải trí. Người dùng không còn phải mua các thiết bị đắt tiền, thay vào đó, họ có thể xem các chương trình chỉ với điện thoại di động.
 • Người dùng không còn phải gò bó mình ở một nơi để xem phim hay chơi game. Thay vào đó, họ có thể giải trí trên đường đi.
 • Những tiến bộ công nghệ như AR, VR và trí tuệ nhân tạo đã khiến các trò chơi và ứng dụng giải trí trở nên hấp dẫn hơn.
 • Các ứng dụng trò chơi & Giải trí trên thiết bị di động mang đến một lối thoát tuyệt vời. Đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch, mọi người dành thời gian cho các trò chơi và ứng dụng giải trí để đánh lạc hướng bản thân.

7. Trí tuệ nhân tạo & Máy học

Sau thành công đột phá của FaceApp, hầu hết mọi người đều tự hỏi: Điều gì tiếp theo? Đó là khi AI mang đến thứ gì đó đẩy kỳ vọng lên một tầm cao mới. MyHeritageApp đã mang đến một tính năng tạo ảnh động mạnh mẽ giúp chuyển đổi ảnh thành hoạt ảnh chân thực. Những ảnh động này ấn tượng đến mức người dùng có cảm giác người thân đang mỉm cười với mình.

Đó không phải là điều thú vị duy nhất xảy ra với AI năm ngoái. Google ra mắt các tính năng mới cho ứng dụng Google Map AI để nâng cao trải nghiệm người dùng. Chế độ xem trực tiếp cung cấp cho người dùng điều hướng AR trong không gian rộng lớn. Google cũng sử dụng AI để đề xuất các tuyến đường ít phát thải carbon hơn bằng cách tối ưu hóa các hướng dẫn để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.

AI và ML là một trong những xu hướng phát triển ứng dụng di động hàng đầu trong vài năm liên tiếp. Nhưng những tiến bộ công nghệ này đã đặt ra tiêu chuẩn rất cao cho việc phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động vào năm 2023. 

Machine learning (ML) là một lĩnh vực thú vị khác mà chúng ta đang chờ đợi để thấy những điều mang tính cách mạng xảy ra. Khi Deep Learning kết hợp với ML, nó có thể làm nên điều kỳ diệu cho các dự án phát triển ứng dụng di động bằng cách cung cấp dữ liệu có giá trị và phân tích theo thời gian thực.

Ngành ML toàn cầu đang tăng trưởng với tốc độ CAGR là 42%, sẽ trị giá gần 9 tỷ đô la. –  Machine Learning in 2019 

Apple đã là một trong những người chơi quan trọng trong Machine Learning. Các mô hình ML thông minh cho phép các nhà phát triển tạo ra những trải nghiệm mới tuyệt vời. Bạn không chỉ có thể dễ dàng thêm các tính năng có sẵn mà còn có thể tạo các tính năng mới. Ngoài ra, bạn có thể thêm các tính năng mới bằng API ML.

8. Sẽ tập trung nhiều hơn vào bảo mật ứng dụng di động

Theo báo cáo Check Point State of Mobile Security 2021, khoảng 46% tổ chức có ít nhất một nhân viên đã tải xuống ứng dụng di động độc hại. Với mức độ phụ thuộc của nhân viên vào thiết bị di động, đây là vấn đề đáng quan tâm của các doanh nghiệp.

Đó là lý do tại sao hầu hết các doanh nghiệp đang tìm cách đầu tư nhiều hơn vào an ninh mạng, vì nó liên quan trực tiếp đến luật bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư thông tin. Do đó, bảo mật kỹ thuật số đã nổi lên như một trong những xu hướng phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động vào năm 2023. Tại WWDC 2021, Apple đã thực hiện bước đầu tiên hướng tới một tương lai không cần mật khẩu bằng cách giới thiệu một tính năng mới có tên là “Mật khẩu trong Chuỗi iCloud”. Với nó, Apple sẽ thay thế mật khẩu bằng quy trình đăng nhập an toàn hơn.

Vào năm 2023, ngành phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động dự kiến sẽ chứng kiến sự thay đổi theo hướng tiếp cận ưu tiên bảo mật, do đó đặt ra lộ trình cho Chiến lược DevOps mạnh mẽ.

9. Siêu ứng dụng

Cách tiếp cận của các công ty phát triển ứng dụng di động trong nhiều năm là một ứng dụng hướng đến một mục mục đích. Nhưng bây giờ, cách tiếp cận đang thay đổi. Các công ty đang chuyển từ các ứng dụng một mục đích sang các giải pháp một cửa giải quyết nhiều mục đích.

Những ứng dụng như vậy được gọi là Siêu ứng dụng và chúng cực kỳ phổ biến ở Châu Á. Tuy nhiên, xu hướng này cũng đang bắt kịp ở phương Tây. Một ví dụ thú vị ở thị trường Hoa Kỳ là Natural AI được phát triển bởi công ty Brain Technologies Inc có trụ sở tại California. Nó cố gắng thay đổi cách mọi người tương tác với điện thoại của họ, cho phép họ giải quyết nhiều mục đích từ một ứng dụng duy nhất.

Ngoài ra, người dùng có thể đã quan sát thấy Facebook phát triển như thế nào từ khi chỉ là một nền tảng truyền thông xã hội. Nó hiện cũng đang cung cấp các thị trường nơi mọi người có thể mua và bán sản phẩm. Tương tự, giờ đây bạn cũng có thể thanh toán hóa đơn và thanh toán từ Amazon ngoài mua sắm trực tuyến.

Các siêu ứng dụng không quá nổi bật ở phương Tây vì mọi người thích thử các giải pháp khác nhau trước khi chọn một giải pháp. Tuy nhiên, cuối cùng thì sự tiện lợi vẫn là điều mà khách hàng tìm kiếm. Vì vậy, siêu ứng dụng là một xu hướng phát triển ứng dụng di động mà chúng ta nên hướng tới vào năm 2023.

10. Thương mại di động

Lĩnh vực Thương mại điện tử chịu trách nhiệm về doanh số bán hàng trị giá 3,56 nghìn tỷ đô la và 72,9% doanh số bán hàng này diễn ra trên thiết bị di động. Do đó, thương mại di động là một xu hướng phát triển đang gia tăng.

Có nhiều sự thay đổi đáng kể trong lối sống sau đại dịch COVID. Từ các nhà bán lẻ lớn đến các doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng cá nhân, mọi người đã bắt đầu dựa vào các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Các doanh nghiệp cần thích ứng với xu hướng này và có một ứng dụng kinh doanh Thương mại điện tử. Đó là cách duy nhất để họ có thể tồn tại trong cuộc cạnh tranh với với các thương hiệu khác.

11. Ứng dụng di động P2P

Ứng dụng di động P2P là một xu hướng quan trọng khác sẽ đánh dấu lĩnh vực phát triển ứng dụng di động. Theo eMarketer, giá trị dự kiến của các giao dịch di động P2P sẽ đạt 612,23 tỷ USD vào năm 2023. Điều này có nghĩa rằng hiện tại có một phạm vi rất lớn cho các ứng dụng di động P2P.

Các ứng dụng di động P2P đang ngày càng phổ biến đối với các doanh nghiệp và người dùng vì tính thuận tiện. Người dùng có thể thanh toán nhanh chóng, trong khi người bán có thể trực tiếp nhận thanh toán vào tài khoản của họ. Do đó, không có rắc rối không cần thiết.

Dưới đây là một số loại ứng dụng di động P2P mà các doanh nghiệp có thể thấy trong năm nay:

 • Nền tảng truyền thông xã hội với các tính năng thanh toán tích hợp.
 • Hệ điều hành di động với hệ thống tích hợp sẵn để thanh toán. Ví dụ như Apple Pay, Samsung Pay, Android Pay.
 • Các nhà cung cấp độc lập đang cung cấp hệ thống thanh toán của riêng họ.
 • Các ứng dụng P2P liên quan đến ngân hàng như một bên thanh toán.
 • Ví tiền điện tử.

Nếu doanh nghiệp có ý tưởng ứng dụng di động P2P, thời điểm tốt nhất để biến nó thành hiện thực là ngay bây giờ.

12. Blockchain

Lần đầu tiên Blockchain được nhắc đến nhiều là trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử. Nhưng bây giờ công nghệ đã đi một chặng đường dài và chúng được áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Blockchain đang phát triển với một tốc độ đáng kể và dự kiến sẽ tích lũy được 20 tỷ đô la doanh thu vào năm 2024. Nó cũng đang đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển ứng dụng di động.

Có hơn 70 triệu ví blockchain, trong đó ví di động là hình thức ví blockchain được ưa thích nhất. Các số liệu thống kê này cũng cho thấy số lượng người dùng ví blockchain đang tăng lên đáng kể như thế nào. Bên cạnh đó, các công cụ chuyển đổi tiền tệ đã sử dụng Blockchain để theo dõi tài sản kỹ thuật số, bảo mật danh tính kỹ thuật số và theo dõi các chương trình khách hàng thân thiết.

Vào năm 2023, xu hướng này sẽ trở nên phổ biến hơn với các hợp đồng thông minh, phần mềm chống vi phạm bản quyền, các công cụ kiểm duyệt các cuộc bầu cử và nền tảng Blockchain dưới dạng dịch vụ (BaaS). Đặc biệt trong các ứng dụng thương mại di động và thanh toán di động, chúng ta có thể sử dụng Blockchain để ngăn chặn gian lận xảy ra.

13. Phân tích dự đoán

Các doanh nghiệp đã sử dụng phân tích dự đoán trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động được một thời gian rồi. Netflix sử dụng nó để đề xuất các bộ phim và chương trình truyền hình dựa trên thói quen xem của người dùng. Ngoài ra, Amazon tận dụng các phân tích dự đoán để cá nhân hóa các đề xuất sản phẩm.

Năm nay, chúng ta sẽ thấy các phân tích dự đoán sẽ trở nên phổ biến hơn. Dưới đây là hai lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển ứng dụng di động vào năm 2023:

 • Để tối ưu hóa quy trình phát triển: Doanh nghiệp có thể xử lý dữ liệu được thu thập từ các nhà phát triển để khám phá các vấn đề trước khi chúng xảy ra và đề xuất các giải pháp thay thế tốt hơn.
 • Để cải thiện Trải nghiệm người dùng: Doanh nghiệp có thể sử dụng dữ liệu người dùng để dự đoán hành động của người dùng và cá nhân hóa hành trình của họ.

Từ đó, doanh nghiệp có thể giảm đáng kể thời gian phát triển trong khi vẫn giữ được chất lượng tuyệt vời và tập trung hơn vào việc mang lại những đổi mới.

14. Ứng dụng học tập

Theo Statista, 35% nhân viên thường xuyên sử dụng thiết bị di động của họ để học. Ngoài ra, thị trường học tập trên thiết bị di động dự kiến sẽ đạt 58,50 tỷ USD vào năm 2025, hứa hẹn tốc độ CAGR là 21,45% trong giai đoạn 2020-2025. Do đó, học tập trên thiết bị di động là một xu hướng đầy hứa hẹn sẽ thay đổi bộ mặt phát triển ứng dụng di động.

Học tập di động phổ biến với nhiều lý do. Đầu tiên, nó làm cho việc học dễ dàng tiếp cận. Người học cảm thấy được trao quyền vì họ có thể học từ bất cứ đâu và bất cứ ai. Hơn nữa, những trải nghiệm như phản hồi liên tục và học tập 360 độ đã làm cho việc học trở nên tương tác và thú vị. Ngay cả các doanh nghiệp hiện đang ưu tiên học tập trên thiết bị di động, vì nó dẫn đến tỷ lệ hoàn thành khóa học tốt hơn, học nhanh hơn, mức độ tương tác cao hơn và khả năng lưu giữ kiến thức tốt hơn.

Vì vậy, nhu cầu về các ứng dụng học tập trên thiết bị di động rất cao. Nếu doanh nghiệp có ý tưởng đột phá hoặc kế hoạch triển khai giải pháp học tập trên thiết bị di động để đào tạo nhân viên của mình, đây là thời điểm thích hợp để liên hệ với nhóm chuyên phát triển ứng dụng giáo dục.

15. Ứng dụng di động hỗ trợ IoT

Internet đã đi sâu vào cuộc sống của chúng ta. Từ điện thoại thông minh, máy tính xách tay và máy tính bảng cho đến các thiết bị nhà thông minh được điều khiển bằng giọng nói – xung quanh chúng ta là các thiết bị được kết nối với Internet. Internet vạn vật (IoT) đã trở thành nhiều thứ hơn là một xu hướng.

Trong vài năm qua, các thương hiệu như Amazon và Google đã sử dụng triệt để công nghệ này. Họ đã củng cố sự cạnh tranh trong IoT bằng cách giới thiệu dòng thiết bị “Echo” và Bộ điều khiển giọng nói Google Home tương ứng.

Nhưng giờ đây, các thương hiệu như Samsung, Xiaomi, Bosch và Honeywell cũng đang nhanh chóng chuyển sang công nghệ Internet vạn vật. Chuỗi cung ứng liên tục trong bán lẻ, smart homes và các chương trình bảo hiểm y tế không còn là những thứ khoa học viễn tưởng nữa mà đã trở thành hiện thực.

Với sự gia tăng nhu cầu về các thiết bị và hệ thống IoT, nhu cầu về các ứng dụng hỗ trợ IoT cũng sẽ tăng đồng thời.

Tạm kết

Đứng trước xu thế phát triển của khoa học công nghệ, chuyển đổi số đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp để giữ vững đà tăng trưởng trong các giai đoạn tiếp theo. Nếu Quý khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị phát triển phần mềm chuyên nghiệp, Arcanic Tech là một lựa chọn đáng tin cậy.

Arcanic Tech tự hào là công ty công nghệ với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đã từng phát triển các phần mềm cho Viettel Post, Thu Cúc, Amanotes, EOS.VN, Topica, Race Jungle, Trixigo,…. và đặc biệt đã triển khai thành công nhiều sản phẩm ứng dụng AI cho doanh nghiệp. Vì vậy chúng tôi tự tin có thể tư vấn và mang lại cho Quý khách hàng những giải pháp công nghệ tối ưu nhất với quy trình làm việc chuyên nghiệp. 

Để được tư vấn phát triển phần mềm, Quý khách vui lòng gọi số HOTLINE: 0326105880 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Copyright © 2021. All Rights Reserved By Arcanic