ChatGPT có lợi cho ngành nghề nào? Case study nổi bật về ứng dụng ChatGPT trong doanh nghiệpindustries-viChatGPT có lợi cho ngành nghề nào? Case study nổi bật về ứng dụng ChatGPT trong doanh nghiệp

ChatGPT có lợi cho ngành nghề nào? Case study nổi bật về ứng dụng ChatGPT trong doanh nghiệp

Thời gian gần đây, công cụ ChatGPT do OpenAI phát triển được cho là cán mốc 100 triệu người/tháng, chỉ 2 tháng sau khi phần mềm trí tuệ nhân tạo này được ra mắt. Trong khi đó, theo thống kê của Sensor Tower, TikTok phải mất gần 9 tháng sau khi phát hành toàn cầu để đạt 100 triệu người dùng, còn Instagram mất tới 2,5 năm.

Theo công ty nghiên cứu Markets and Markets, thị trường AI trong năm 2022 đã đạt 86.9 tỷ USD và ước tính sẽ phát triển lên mức 407.0 tỷ USD vào năm 2027.

ChatGPT là gì?

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot – phần mềm siêu trí tuệ nhân tạo do công ty OpenAI của Hoa Kỳ phát triển và cho ra mắt vào tháng 11 năm 2022. Chatbot này có chức năng hỗ trợ người dùng bằng cách trả lời câu hỏi, và có thể nói ChatGPT hoạt động khá tốt dù mức độ câu hỏi có thể phức tạp. 

Công cụ này có thể trò chuyện, trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Với sự hiểu biết trong nhiều lĩnh vực, các câu hỏi thắc mắc của người sử dụng đã được trả lời chỉ sau vài giây.

Đặc biệt, ChatGPT được phát triển trên nền tảng Mô hình Ngôn ngữ Lớn (Large Language Model – LLM) – mô hình có khả năng đọc, tóm tắt và dịch văn bản, giúp phỏng đoán từ ngữ tiếp theo trong một câu văn, tự nhiên như cách con người giao tiếp.

ChatGPT sẽ có lợi cho ngành nghề nào?

Trong thời gian tới, ChatGPT hứa hẹn sẽ trở thành một công cụ vô cùng đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng, đặc biệt là khả năng truyền tải thông tin một cách mượt mà tự nhiên, tạo cảm giác như đang được trò chuyện cùng người thật. Những lĩnh vực sẽ đi đầu trong việc ứng dụng ChatGPT vào mô hình kinh doanh bao gồm:

  • Dịch vụ – Chăm sóc khách hàng
  • Giáo dục
  • Tư vấn, chăm sóc sức khỏe/ sắc đẹp
  • Ngân hàng, tài chính
  • Bảo hiểm
  • Thiết kế đồ họa
  • Sáng tạo nội dung
  • Marketing, PR

90% app cho doanh nghiệp sẽ sử dụng AI vào năm 2025

(Dự báo của CT nghiên cứu thị trường IDC)
Hãy để Arcanic giúp bạn tìm ra giải pháp AI phù hợp. Chúng tôi đã triển khai nhiều dự án AI cho các doanh nghiệp lớn như: Topica, Race Jungle, Amanotes...

Case Study 1: Ngân hàng đàm thoại của BELLA Loves Me, phát triển bởi LivePerson

LivePerson, công ty công nghệ toàn cầu về phần mềm AI (New York), đã hợp tác cùng công ty công nghệ tài chính BELLA Loves Me để phát triển dịch vụ ngân hàng đàm thoại (conversational banking) trên ứng dụng di động BELLA, sử dụng công nghệ tương tự như ChatGPT dựa trên GPT-3, cho phép người trò chuyện cùng AI vô cùng chân thực và giàu cảm xúc. 

Trước nay, ngân hàng luôn bị cho là môi trường cứng nhắc, thiếu cảm xúc. Nhưng các nhà sáng lập của BELLA đã phá vỡ định kiến đó và mang tới một luồng gió mới cho ngành. Nhờ vậy mà khách hàng có thể tương tác với ngân hàng số của mình theo cách tự nhiên, thoải mái và ít trang trọng hơn.

Thay vì sử dụng giao diện với dày đặc các nút bấm giống như những ứng dụng ngân hàng thông dụng, BELLA Loves Me chủ động tiếp nhận yêu cầu của người dùng, cho phép ngân hàng trò chuyện, sử dụng các tương tác ngôn ngữ tự nhiên 2 chiều với khách hàng, dưới dạng tin nhắn hoặc giọng nói, để truy cập các dịch vụ ngân hàng. Qua đó, người dùng có thể kiểm tra số dư tài khoản, thanh toán, gửi tiết kiệm và nhận lời khuyên tài chính. Người dùng có thể chuyển khoản một cách dễ dàng thông qua mệnh lệnh đơn giản, ví dụ như “Chuyển $200 cho mẹ tôi để đi dự tiệc tối nay”.

LivePerson đã sử dụng công nghệ Đàm thoại Đám mây (Conversation Cloud), tận dụng AI và máy học (machine learning) để phát triển dịch vụ ngân hàng đàm thoại này. Và vượt ra khỏi kỳ vọng ban đầu, ứng dụng BELLA đã tạo ra được kết nối cảm xúc sâu sắc hơn với người dùng ngân hàng và chạm vào trái tim họ.

 

Case Study 2: Emirates Vacations với chiến dịch quảng cáo chatbot cho khách du lịch

Emirates Airlines đã tạo một chatbot kết hợp với công nghệ AI đàm thoại cho nền tảng đề xuất du lịch của mình và gắn chúng lên các quảng cáo trên website. Chiến lược chatbot của Emirates lần này đã cho thấy sự mới mẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh, thông qua cách giao tiếp tự nhiên như con người.

Bot đặt các câu hỏi như loại chuyến đi mà bạn sẽ bắt đầu và ghi lại ý định của người dùng, cũng như trang web mà người dùng đang truy cập. Sau đó, chatbot sẽ cá nhân hóa quy trình lập kế hoạch cho kỳ nghỉ bằng cách cung cấp cho họ các gói du lịch và cung cấp thông tin liên quan về địa điểm. Emirates thông báo rằng họ nhận thấy mức độ tương tác của người tiêu dùng đã xem quảng cáo chatbot tăng 87% so với những người đã xem quảng cáo hiển thị tiêu chuẩn.

Case Study 3: Solvee - ứng dụng giải bài tập Toán, Lý, Hóa, Anh

Cũng giống như ChatGPT, ứng dụng di động Solvee ứng dụng AI và machine learning để giúp người dùng tìm ra lời giải các bài tập thuộc lĩnh vực Toán, Lý, Hóa, Anh chỉ trong vòng 5 giây. Ứng dụng Solve sử dụng công nghệ nhận diện hình ảnh để tiếp nhận yêu cầu, do đó người dùng chỉ cần chụp ảnh đề bài là sẽ có thể nhận được ngay lời giải vô cùng nhanh chóng và chính xác.

Solvee đóng vai trò như một người trợ giảng đáng tin cậy và đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía các bạn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12, và cả giáo viên trong việc học tập và trau dồi tri thức. Thay vì phải chờ rất lâu để được gặp trao đổi trực tiếp với thầy cô, hoặc tốn hàng giờ đồng hồ tìm kiếm lời giải cho một bài tập khó, các bạn trẻ có thể chủ động sử dụng Solvee để tham khảo lời giải chi tiết và kiểm tra lại đáp án của mình làm đúng hay chưa.

 

Chuẩn bị cho sự tăng trưởng gấp 3-5 lần trong giai đoạn tiếp theo với AI

Arcanic đã triển khai giải pháp AI cho nhiều doanh nghiệp lớn: Topica, Race Jungle, Amanotes...

Lời kết 

Phát triển một phần mềm là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Arcanic Technologies tự hào là công ty công nghệ với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đã từng phát triển các phần mềm cho Viettel Post, Thu Cúc, Amanotes, EOS.VN, Topica, Race Jungle, Trixigo,…. và đặc biệt đã triển khai thành công nhiều sản phẩm ứng dụng AI cho doanh nghiệp. Vì vậy chúng tôi tự tin có thể tư vấn và mang lại cho Quý khách hàng những giải pháp công nghệ tối ưu nhất với quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Để được tư vấn phát triển phần mềm, Quý khách vui lòng gọi số HOTLINE/ZALO: 0326105880 hoặc đặt lịch TẠI ĐÂY

Tư vấn áp dụng AI vào doanh nghiệp

Copyright © 2021. All Rights Reserved By Arcanic