Loyalty App có điểm gì ưu việt so với Social Loyalty? industries-viLoyalty App có điểm gì ưu việt so với Social Loyalty? 

Loyalty App có điểm gì ưu việt so với Social Loyalty? 

TTT. Loyalty App và Social Loyalty đều mang lại những lợi ích tuyệt vời trong việc giúp doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng mục tiêu của mình. Thế nhưng bạn đã biết đến những điểm vượt trội của Loyalty App so với Social Loyalty? Cùng Arcanic tìm hiểu tại bài viết dưới đây. 

 

Loyalty App là gì? 

Loyalty app là ứng dụng di động của doanh nghiệp, được sử dụng nhằm tăng độ trung thành của khách hàng thông qua các tính năng như tích điểm thưởng, săn ưu đãi, đặt bàn trước, đặt món online, thanh toán online, tìm cửa hàng gần bạn, tham gia sự kiện để nhận quà,…

Hiện nay loyalty app đã trở nên phổ biến và được đánh giá là hình thức chăm sóc khách hàng hiệu quả và tiện lợi bởi điện thoại là vật dụng mà khách hàng luôn mang theo bên mình. 

Lĩnh vực cần sử dụng Loyalty App chủ yếu là các ngành hàng F&B, Bán lẻ, Du lịch & Lữ hành, Mỹ Phẩm và Spa & Làm đẹp. 

Social Loyalty là gì? 

Social loyalty được hiểu là nền tảng chăm sóc và hỗ trợ khách hàng được tích hợp trên Facebook hoặc Zalo OA. Các tính năng cũng tương tự như một loyalty app nhưng có phần giới hạn hơn, như tích điểm thưởng, gửi thông báo đến người tiêu dùng, đổi mã voucher.  

Tính năng của Loyalty App và Social Loyalty 

Loyalty App 

Tích điểm – tăng hạng thành viên – đổi thưởng

Tích điểm gần như là tính năng doanh nghiệp mong muốn hàng đầu khi chọn xây dựng một ứng dụng. Mỗi một đơn hàng được mua thành công, khách hàng sẽ nhận được tích điểm tương ứng với quy định mà doanh nghiệp đã đề ra. Sẽ có nhiều phân hạng dành cho tích điểm nhiều nhất, phổ biến trong đó là hạng Vàng – Bạc – Đồng. 

Với những tích điểm này, người dùng có thể quy đổi thành voucher, mã giảm giá nếu đạt đủ yêu cầu của từng phân hạng. Có thể xem đây là cách hữu dụng để giữ chân và làm hài lòng khách hàng. App sẽ hiển thị danh sách phần thưởng đang có và cập nhật thông tin trên hệ thống theo dõi. 

Case Study: Grab và các ứng dụng đặt xe 

Khi tham gia thị trường Việt Nam, Grab đã tặng nhiều voucher cho khách hàng ngay cả khi họ chưa sử dụng dịch vụ hay tạo ví thanh toán. 

Ưu điểm: Vừa tạo thói quen tiêu dùng, vừa phân tích hành vi sử dụng dịch vụ của khách hàng, kèm theo quảng bá thương hiệu rộng rãi. 

Liên lạc với khách hàng 

Loyalty App tiếp nhận phản ánh, phản hồi của khách hàng trực tiếp mà không cần thông qua bộ phận trung gian nào. Điều này giúp tạo cho khách hàng cảm giác được phục vụ 1-1. Ngoài ra, hệ thống CRM & CMS cũng được tích hợp dành cho nhân viên quản lý, phụ trách quản lý nội dung và quản lý các thông báo trong ứng dụng. 

Case Study: Cơ chế đền bù và “an ủi khách hàng” của Highlands Coffee 

Khi một đơn hàng bị phản ánh xấu, lập tức bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ đưa ra giải pháp đền bù phù hợp (gửi thông báo xin lỗi, tặng voucher cho lần sử dụng sau,…) 

Automation marketing (chăm sóc khách hàng tự động)

Chức năng Automation Marketing được hiểu là là app sẽ có một số kịch bản marketing tự động hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Ví dụ như tặng ưu đãi cho thành viên mới, chúc mừng sinh nhật khách, push notification thường xuyên vào các dịp đặc biệt như ngày lễ, Tết…

Đặt hàng và thanh toán online

Mua sắm online dường như đã trở thành một thói quen trong xã hội hiện đại. Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp lựa chọn xây dựng ứng dụng riêng để có thêm một kênh tiếp cận khách hàng, bên cạnh kênh bán hàng online là các sàn thương mại điện tử.

Case study: Tính năng đặt món và thanh toán online của The Coffee House 

Giống như mua đồ trên các ứng dụng giao hàng, khách hàng khi sử dụng ứng dụng riêng của The Coffee House để đặt món sẽ giúp tiết kiệm thời gian mua sắm hơn thay vì phải đến tận nơi. Cổng thanh toán online cũng được tích hợp để khách có thể dễ dàng thanh toán mà không phải trả bằng tiền mặt. Đặc biệt, khách hàng của The Coffee House có thể dễ dàng order đồ uống, tích điểm đơn hàng, kiểm tra điểm, đổi thưởng… chỉ với một ứng dụng. Họ cũng sẽ được khám phá thêm thông tin như combo, deal hấp dẫn hay bài viết hướng dẫn cách pha chế đồ uống… Điều này giúp gia tăng lòng trung thành của khách hàng hơn rất nhiều. 

Tạo chiến dịch/sự kiện

Bên cạnh những cách giúp giữ chân người dùng không xóa ứng dụng khỏi thiết bị di động và thu hút tệp khách hàng mới là tạo ra những chiến dịch, sự kiện thú vị.  

Case Study: Sự kiện chụp ảnh AR cùng Starbuck 

Trong sự kiện này, người dùng sẽ mở camera trong ứng dụng Starbuck và di chuyển tìm một mặt phẳng, sau đó ly cà phê và một thông điệp ngẫu nhiên sẽ xuất hiện. 

Bên cạnh việc tạo sự thích thú vì sử dụng công nghệ mới (AR), Starbuck đã kích thích người dùng sử dụng ứng dụng và chia sẻ ứng dụng tới bạn bè. Điều này giúp quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả (Brand đã áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, không bị lỗi thời).  

Social Loyalty  

Được phát triển gần đây, Social Loyalty thừa hưởng những tính năng của Loyalty App. Điểm khác biệt là nó được tích hợp và khởi chạy trên các Nền tảng mạng xã hội. Social Loyalty với các tính năng như một ứng dụng quản lý với:

  • Tích điểm và thăng hạng thành viên
  • Ưu đãi và đổi thưởng trực tuyến
  • Đặt hàng ngay tại messenger và Zalo OA, quản lý đơn hàng, trạng thái đơn và kết nối với các đơn vị vận chuyển
  • Một số chiến dịch Automation marketing như Phân loại khách hàng, tự động gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng. 
  • Kết nối cổng thanh toán trực tuyến

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Loyalty App?

Loyalty App và Social Loyalty đều mang lại những lợi ích chăm sóc khách hàng tuyệt vời cho doanh nghiệp. Tuy vậy Loyalty app có phần hiệu quả hơn so với Social Loyalty về mặt branding – xây dựng hình ảnh thương hiệu. Khi một doanh nghiệp chú ý đến hình ảnh thương hiệu cũng là lúc họ nên đầu tư sở hữu một ứng dụng để giữ chân khách hàng trung thành.  

Thu thập dữ liệu khách hàng

Khi doanh nghiệp phát triển Loyalty App của riêng mình, việc thu thập dữ liệu khách hàng là một trong những lợi ích to lớn  nhất. Người dùng khi sử dụng app sẽ đăng nhập hoặc đăng ký bằng cách nhập các thông tin cá nhân. Điều này giúp doanh nghiệp có thể khai thác thông tin cá nhân như tên tuổi, nơi ở, nghề nghiệp hay các thông tin phi cá nhân như địa chỉ IP, Cookie… 

Hơn nữa, hành vi tiêu dùng, sở thích và thói quen mua hàng của khách cũng được ghi lại. từ đó giúp doanh nghiệp tìm ra insight khách hàng, tận dụng để nghiên cứu phát triển sản phẩm và khám phá ra những cơ hội kinh doanh mới. Đồng thời doanh nghiệp có thể đưa ra các chiến lược marketing trong việc thiết lập hoạt động, quản lý và theo dõi tất cả các thông tin để tạo ra những sự kiện thu hút khách hàng mới. 

Doanh nghiệp sở hữu app riêng với màu sắc riêng của thương hiệu, được thiết kế để phù hợp với nội dung mà thương hiệu muốn truyền tải. 

Một bố cục đẹp và cân đối là điểm cộng cho ứng dụng. Với các doanh nghiệp sử dụng Zalo OA, các thông báo chỉ hiện dưới dạng danh sách và không có điểm nhấn đối với  người sử dụng. Nếu muốn đặt hàng hoặc cập nhật thông tin mới, người dùng cần truy cập vào mục mini app. Khi sử dụng Loyalty App, các thông tin đáng chú ý sẽ được đưa lên đầu để người xem dễ dàng tiếp cận và chủ động đặt mua hàng, dịch vụ. Ngoài ra Loyalty App còn có thể tự thiết kế những chiến dịch theo từng thời điểm khác nhau theo ý mình mà không bị phụ thuộc vào bên thứ ba là Zalo OA.  

Đánh vào tâm lý người tiêu dùng tốt hơn trong các chiến dịch khuyến mãi

Một thông báo mang tính cá nhân hóa “Món bạn yêu thích đang được giảm 30%” sẽ dễ dàng thôi thúc khách hàng đặt món ngay tức khắc. Loyalty App có lợi thế trong việc hiển thị nội dung và thông báo đến người dùng những món đồ cụ thể đang được giảm giá khi đến các dịp sale.   

Khách hàng theo dõi được số điểm mình đã tích lũy và có kế hoạch sử dụng phù hợp

Loyalty App cho phép khách hàng tích điểm và theo dõi số điểm của mình theo từng phân hạng Vàng – Bạc – Đồng. Những số điểm này sẽ được quy đổi thành các mã giảm giá và các voucher, từ đó giúp khách hàng có thể có kế hoạch sử dụng phù hợp các trải nghiệm dịch vụ mua sắm với mức giá ưu đãi hậu hĩnh. 

Tổ chức sự kiện để re-branding, tăng engagement,…

Một điểm đặc biệt nữa trong việc phát triển các Loyalty App là doanh nghiệp có thể chủ động tổ chức những sự kiện thú vị như mini game, quét AR,… So với sự hạn chế của Zalo OA khi ứng dụng chỉ đưa đến khách hàng sản phẩm và thanh toán giỏ hàng, các sự kiện này dễ dàng thông báo và được sử dụng trên App hơn. Điều này giúp thu hút tệp khách hàng mới tham gia, quảng bá thương hiệu theo cách sáng tạo hơn và giữ chân những khách hàng cũ.

Phát triển đối tác (marketing chéo cùng phát triển với các thương hiệu khác)

Loyalty app tạo ra một không gian chung giúp các thương hiệu dễ dàng hợp tác, tích hợp các tính năng, mang lại nhiều lợi ích sử dụng hơn cho người tiêu hơn trên cùng một nền tảng. Sản phẩm hay dịch vụ cũng được người dùng tin tưởng hơn bởi được kết hợp cùng những thương hiệu khác nhau. Điều này giúp đảm bảo độ nhận diện thương hiệu và doanh thu cho doanh nghiệp so với truyền thông riêng lẻ. 

Case study: Gojek và Momo. Việc kết hợp với MoMo giúp Gojek tiếp cận số lượng người dùng khổng lồ thay vì phải mất nhiều thời gian, công sức để xây dựng một ví điện tử riêng. Đồng thời, cái bắt tay này giúp Gojek mang đến cho khách hàng lựa chọn thanh toán mới. Người dùng của cả hai ứng dụng Gojek và MoMo có thể thanh toán bằng ví điện tử khi chi trả cho các dịch vụ trên ứng dụng Gojek.

Lời kết

Phát triển một phần mềm là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Arcanic tự hào là công ty công nghệ với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đã từng phát triển các phần mềm cho Viettel Post, Thu Cúc, Amanotes, EOS.VN, Topica, Race Jungle, Trixigo,…. và đặc biệt đã triển khai thành công nhiều sản phẩm ứng dụng AI cho doanh nghiệp. Vì vậy chúng tôi tự tin có thể tư vấn và mang lại cho Quý khách hàng những giải pháp công nghệ tối ưu nhất với quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Để được tư vấn phát triển phần mềm, Quý khách vui lòng gọi số HOTLINE/ZALO: 0326105880 hoặc đặt lịch 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN


VỀ CHÚNG TÔI

Copyright © 2021. All Rights Reserved By Arcanic