Thiết kế App sức khoẻ – chăm sóc sức khỏe thời đại 4.0industries-viThiết kế App sức khoẻ – chăm sóc sức khỏe thời đại 4.0

Thiết kế App sức khoẻ – chăm sóc sức khỏe thời đại 4.0

Mối quan tâm sức khỏe của con người luôn là ưu tiên số 1 tại Việt Nam. Thông thường, tỷ lệ bệnh nhân đến bệnh viện, phòng khám để thăm khám rất đông. Điều này làm mất nhiều thời gian và công sức,… Để giảm tối đa tình trạng đó nhiều thiết kế app sức khoẻ ra đời nhằm mục đích giúp người bệnh tiếp cận nhanh tới phòng bệnh, bệnh viện thông minh.

Hiện nay, có nhiều bệnh viện, các phòng khám tư nhân sử dụng app điện thoại như một công cụ đắc lực giúp hệ thống quá quy trình khám, chữa bệnh được đơn giản hóa hơn. Hãy cùng Arcanic tìm hiểu xem để thiết kế một ứng dụng thông minh về sức khoẻ như vậy cần những gì nhé?

Thiết Kế App Sức Khoẻ - Chăm Sóc Sức Khỏe tốt nhất

 

Thiết kế app sức khoẻ là gì?

Điện thoại di động là một thiết bị quen thuộc phổ biến hiện nay. Vì thế, để tận dụng tối đa tiện ích, bằng cách thiết kế ứng dụng sức khoẻ nhằm biến nó thành một bác sĩ điện tử thông minh đang là xu hướng của nhiều bệnh viện, phòng khám trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Thiết kế app sức khoẻ trên điện thoại dành cho các bệnh viện, phòng khám được phát triển trên nền tảng của điện thoại thông minh với hệ điều hành khác nhau. Và hai hệ điều hành chính bây giờ đang được phát triển mạnh nhất. Đó là IOS và Android.

Thiết kế app sức khoẻ trên điện thoại

Lợi ích của thiết kế app sức khoẻ

Thiết kế app sức khoẻ có nhiều lợi ích khác nhau. Nó không chỉ hỗ trợ cho bệnh viện mà cả phía người dân muốn đến khám chữa bệnh. Một số lợi ích dưới đây làm cho app sức khoẻ trở nên thiết yếu trong cuộc sống hơn bao giờ hết.

Tiết kiệm thời gian cho cả hai bên

Việc quá tải ở các bệnh viện, phòng khám thường xảy ra tại các thành phố lớn. Có những người phải đi rất sớm để được khám và tư vấn đầu tiên. Lại có những người phải chờ rất lâu mới có thể đến lượt mình. Quá trình này mất nhiều thời gian cho bệnh nhân và quá tải đối với các bác sĩ.

App sức khoẻ hỗ trợ kết nối dễ dàng giữa bác sĩ và bệnh nhân. Giúp cho việc điều trị hiệu quả hơn rất nhiều. Thông qua app, người có nhu cầu muốn khám bệnh có thể đặt lịch khám trước. Sau đó, chọn bác sĩ, thời gian khám cũng như cập nhật mới nhất những chương trình, dịch vụ, ưu đãi cho đơn vị y tế cung cấp.

App sức khỏe tiết kiệm thời gian

Hệ thống quá trình kiểm tra và xử lý hồ sơ bệnh nhân 

Ứng dụng này giúp theo dõi bệnh nhân sát sao nhất. Hỗ trợ bác sĩ dễ dàng cập nhật đơn thuốc, tư vấn cho bệnh nhân cũng như cung cấp thêm nhiều thông tin khác nữa.

Hồ sơ lưu trữ bệnh nhân

App sức khỏe quản lý hồ sơ bệnh án, lưu thông tin y tế, hình ảnh chụp xét nghiệm, đơn thuốc đơn giản. Qua đó, giúp bệnh nhân và bác sĩ nắm được tình trạng sức khỏe trong những lần tái khám tiếp theo.

Hỗ trợ cho hoạt động quản trị của đơn vị

Sử dụng app thiết kế sức khỏe, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho các công việc cần thiết. Bạn không cần phải xử lý các bước làm mất thời gian của cả hai. Ví dụ như điền thông tin bệnh nhân, các biểu mẫu và tài liệu nội bộ vì app sẽ cập nhật tự động một cách thông minh nhất.

Ứng dụng sức khoẻ hiệu quả trong một số lĩnh vực y tế như: Tăng huyết áp, tiểu đương, sức khỏe và tâm lý, tim mạch, da liễu, sinh sản,…

App Hỗ trợ cho hoạt động quản trị của đơn vị

Gia tăng doanh thu cho bệnh viện, phòng khám

App sức khoẻ giúp đơn vị của bạn tiếp cận dễ dàng, trực tiếp với khách hàng. Từ đó tạo nên nguồn doanh thu dồi dào cho doanh nghiệp.

Lưu ý khi thiết kế app sức khoẻ

Thiết kế app sức khoẻ cần lưu ý một số vấn đề giúp app chuyên nghiệp, tạo ra trải nghiệm người dùng tốt.

Giao diện đẹp, thân thiện với người dùng và dễ sử dụng

Đây là 3 yếu tố quan trọng cần phải có trong app sức khoẻ. Vì đối tượng hướng tới không phải ai cũng có kiến thức y khoa. Do vậy, app nên có giao diện hợp lý, dễ hiểu, dễ nhìn. Nếu giao diện app khó nhìn, chứa quá nhiều thông tin không cần thiết. Người dùng sẽ rời khỏi app nhanh chóng.

Một số tính năng cần có trong thiết kế app sức khoẻ
  • Thông tin đăng ký/ đăng nhập của bệnh nhân
  • Tình trạng sức khoẻ hiện tại, chế độ ăn uống, rèn luyện cơ thể
  • Cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến lĩnh vực mà người dùng đang có xu hướng quan tâm nhiều.
  • Có sự so sánh số liệu liên quan đến sức khoẻ & số liệu chuẩn của ngành y tế.
  • Báo cáo tổng hợp về diễn biến sức khỏe của bệnh nhân theo định kỳ.
Số liệu chính xác

Do phải cung cấp thông tin liên quan tới sức khỏe nên dữ liệu app phải chính xác và chuẩn chỉnh các chỉ số. Các thông tin rõ ràng, mạch lạc tránh gây nhầm lẫn.

Thiết kế app sức khỏe cho số liệu chính xác

 

Một số thiết kế app sức khoẻ phổ biến hiện nay

App tập thể dục: Theo dõi tiến trình luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện thể lực. Tính năng của app được phân chia khác nhau tùy thuộc vào từng loại môn tập.

App đo nhịp tim: Vấn đề về tim mạch ở nước ta được quan tâm khá nhiều khi số ca tử vong do nhồi máu cơ tim ngày càng tăng lên. Từ đó người dùng có xu hướng muốn theo dõi sức khỏe tim mạch của bạn vào bất cứ thời điểm nào. Để có được thông tin chẩn đoán rằng nhịp tim của mình đang trong tình trạng bình thường hay bất ổn.

App theo dõi đường huyết trong máu: Bạn không cần phải đến bệnh viện quá nhiều, có thể tự ước tính HbA1c và tính liều lượng glucose, insulin,…ngay tại nhà. Bằng cách chỉ cần vào app sức khoẻ. Sau đó, nhập dữ liệu như hoạt động, bữa ăn, lượng đường,…App theo dõi và đánh giá qua các chỉ số.

Ngoài ra còn một số app như: app theo dõi nhiệt độ, app theo dõi giấc ngủ, app theo dõi thai kỳ,….

Tạm kết

Đứng trước xu thế phát triển của khoa học công nghệ, chuyển đổi số đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp để giữ vững đà tăng trưởng trong các giai đoạn tiếp theo. Nếu Quý khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị phát triển phần mềm chuyên nghiệp, Arcanic Tech là một lựa chọn đáng tin cậy.

Arcanic Tech tự hào là công ty công nghệ với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đã từng phát triển các phần mềm cho Viettel Post, Thu Cúc, Amanotes, EOS.VN, Topica, Race Jungle, Trixigo,…. và đặc biệt đã triển khai thành công nhiều sản phẩm ứng dụng AI cho doanh nghiệp. Vì vậy chúng tôi tự tin có thể tư vấn và mang lại cho Quý khách hàng những giải pháp công nghệ tối ưu nhất với quy trình làm việc chuyên nghiệp. 

Để được tư vấn phát triển phần mềm, Quý khách vui lòng gọi số HOTLINE: 0326105880 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Copyright © 2021. All Rights Reserved By Arcanic